A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THÁP

TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2022

 

      “Thư viện” là trái tim của trường học - nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa. “Thư viện” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Chính vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Phòng Giáo dục huyện Đan Phượng và Ban giám hiệu nhà trường. Nhân kỉ niệm ngày sách Việt Nam (21/4/2014-21/4/2022), Thư viện Trường Tiểu học Đồng Tháp phát động hưởng ứng “Tuyên truyền kỉ niệm ngày Sách Việt Nam 21-4” đầy ý nghĩa.

     Như chúng ta đã biết trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta, nguồn tri thức vô biên dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nó, sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới. Đồng thời sách là một loại hình có khả năng lưu trữ lâu dài được giữ gìn cẩn thận trong hệ thống thư viện trường học.

    Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

     Trong những năm qua, trường tiểu học Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: sắp xếp thư viện đẹp, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu sách, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện thân thiện ….Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

    Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên thay vì hoạt động tập trung đông người, nhà trường phát động tới cán bộ giáo viên “Tuyên truyền, hưởng ứng kỉ niệm ngày Sách Việt Nam”. Các cô giáo chủ nhiệm đã chủ động tuyên truyền, phối hợp cùng nhân viên thư viện truyền tải nội dung ý nghĩa đến các con học sinh vào tiết chào cờ đầu tuần. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh để góp phần xây dựng xã hội học tập.

    Dưới đây là một số hình ảnh “Tuyên truyền kỉ niệm ngày Sách Việt Nam” của các khối lớp, trường tiểu học Đồng Tháp:

    Giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền tới toàn thể các học sinh trong trường tại lớp học.

Học sinh tập trung và hứng thú theo dõi.

    Giáo viên tổ chức cho học sinh tham gia trả lời các câu hỏi “Giao lưu ngày Sách Việt Nam” nhằm giúp các em vừa hứng thú vui vẻ, vừa ghi nhớ được ý nghĩa ngày Sách Việt Nam.

     Trên đây là một số hoạt động “Tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam” của trường tiểu học Đồng Tháp. Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hoá trong xã hội học tập. Khẳng định giá trị, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong mọi tầng lớp xã hội. Chúng ta là một đơn vị giáo dục chúng ta hãy hưởng ứng tích cực để đẩy mạnh phong trào học tập.

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:thdongthap.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 153
Tháng trước : 138