A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN.

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THÁP PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN”

Ngày nay, thế giới đang phải đối mặt với những vấn đề rất lớn do rác thải nhựa không qua xử lý gây ra và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do thói quen tiêu dùng nhanh, sử dụng các vật liệu, đồ dùng bằng nhựa lớn, mỗi năm Việt Nam thải ra môi trường hàng ngàn tấn rác thải nhựa. Điều này dẫn đến việc chúng ta đang phải đối mặt với những tác hại của rác thải nhựa lớn hơn bao giờ hết.

Trong không khí cả nước hưởng ứng “Tháng hành động nói không với nhựa dùng một lần”. Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2021, trường tiểu học Đồng Tháp vận động CBGVNV và học sinh không sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy trong hoạt động của trường năm học 2021 – 2022, trong giờ chào cờ đầu tuần bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

  Tổ chức tuyên truyền Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” vào giờ chào cờ đầu tuần

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh trong toàn trường về ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng thói quen hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Trong khuôn khổ một tiết sinh hoạt dưới cờ, các con học sinh được tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Nâng cao kiến thức về ảnh hưởng sức khỏe của rác thải nhựa đồng thời nâng cao các kỹ năng truyền thông liên quan đến ô nhiễm nhựa và tác hại sức khỏe. Qua đó học sinh được biết rác thải nhựa có tác hại rất lớn đến sức khỏe bao gồm sức khỏe con người, sức khỏe động vật và sức khỏe môi trường.

Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về những tác hại của sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilong khó phân hủy, góp phần làm thay đổi tích cực hành vi, thói quen sử dụng sản nhà trường và thông qua các hình thức như: thông tin truyền thông trên website của nhà trường, tuyên truyền trong tập thể giáo viên, tuyên truyền trước cờ, trong tiết sinh hoạt cuối tuần và 15 phút đầu giờ học, thông tin ở bảng tin của nhà trường và treo băng rôn. Tăng cường tích hợp giáo dục “Chống rác thải nhựa” cho học sinh qua các môn học tại các lớp. Xây dựng mô hình gom rác thải nhựa tại trường để học sinh nâng cao ý thức về những tác hại của sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilong khó phân hủy.

Một số hình ảnh học sinh chăm chú lắng nghe về tác hại của rác thải nhựa

 Bên cạnh đó, học sinh được giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại trường học và gia đình, không mang túi nilon, sử dụng ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa, ...mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo, ....

Nhà trường xây dựng video tuyên truyền hấp dẫn về thông tin, giàu hình ảnh, đem lại cho học sinh những kiến thức cập nhật nhất về tác hại của ô nhiễm rác thải nhựa.

          Thông qua hoạt động này, các con học sinh của trường tiểu học Đồng Tháp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống quanh ta. Hi vọng rằng, các con sẽ có nhận thức đúng đắn về các thói quen, lối sống tích cực. Từ đó, tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi làm hại đến môi trường, tự xây dựng một lối sống lành mạnh và có thêm tình yêu, trân trọng môi trường sống. Chắc chắn rằng, qua thời gian sẽ có sự thay đổi lớn trong mỗi hành động của các bạn học sinh, từ đó thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững, chung tay cùng nhau tạo nên một Trường tiểu học Đồng Tháp xanh – sạch – đẹp – văn minh, “vì một Việt Nam năng động và xanh”.

 


Tác giả: Đỗ Thị Kim Chinh
Nguồn:thdongthap.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 60
Tháng trước : 262